Băng tải Quặng: Chọn sản phẩm nào để Nâng Tầm HIỆU SUẤT?

Băng tải Quặng: Chọn sản phẩm nào để Nâng Tầm HIỆU SUẤT?

Đăng bởi Phạm Thái Hà
Tháng Mười,
23/10/2023

Băng tải quặng ra đời giúp ngành này giải quyết được vấn đề vận chuyển khối lượng lớn vật liệu. Đó chính là lý do tại sao băng tải cao su trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong quy trình sản xuất. Bài viết này sẽ đưa bạn tìm hiểu về vai trò và ưu điểm của băng tải cao su trong ngành khai thác quặng.

Contents

1. Vì sao ngành khai thác quặng cần sử dụng băng tải cao su?

Hình ảnh băng tải cao su xuất hiện trong các dây chuyền sản xuất, khai thác quặng đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, lý do vì sao ngành khai thác quặng lại cần sử dụng băng tải cao su thì không phải ai cũng biết.

1.1. Tăng năng suất

Một trong những lý do hàng đầu mà ngành khai thác quặng ưa chuộng sử dụng băng tải cao su đó là tăng năng suất.

băng tải quặng giúp tăng năng suất

Băng tải giúp vận chuyển vật liệu nhanh chóng đến khắp mọi nơi trong dây chuyền sản xuất

Trong các mỏ quặng, vật liệu thô thường phải được di chuyển từ nơi khai thác đến nơi chế biến. Hoặc vận chuyển đến các hầm lò, xưởng sản xuất. Sử dụng băng tải giúp vận chuyển hàng tấn quặng một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả.

1.2. Giảm nhân công và lao động cường độ cao

Trong quá trình khai thác quặng, đặc biệt là ở những môi trường khắc nghiệt như mỏ núi. Nếu để công nhân, nhân công vận chuyển quặng có thể đối mặt với nhiều rủi ro. Đồng thời, sức người cũng không thể đáp ứng được yêu cầu vận chuyển lớn.

Băng tải cao su giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động, giảm nguy cơ tai nạn lao động. Và tăng tính liên tục trong quá trình vận chuyển.

1.3. Tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hoạt động

băng tải chở quặng giúp tối ưu hoạt động

Đầu tư cho băng tải là đầu tư lâu dài cho dây chuyền sản xuất

Vận chuyển bằng băng tải cao su thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng máy móc và lao động nhân công. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất và tối ưu hóa hoạt động. Đồng thời đảm bảo tính hiệu quả về kinh tế.

2. Các loại băng tải thường được sử dụng trong khai thác quặng

Mỗi ngành sản xuất sẽ phù hợp với các loại băng tải khác nhau. Đối với khai thác quặng cũng vậy. Tùy vào dây chuyền sản xuất, băng tải quặng có thể sử dụng một số loại sản phẩm như:

2.1. Băng tải cao su trơn

băng tải cao su trơn chở quặng

Sản phẩm phù hợp với nhiều ngành, trong đó có khai thác quặng

Băng tải cao su trơn có đặc điểm là mặt băng phẳng, dễ dàng cho việc chuyên chở quặng. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho quặng thô và quặng không gây nhiễu loạn bề mặt băng tải.

2.2. Băng tải cao su lõi thép

băng tải cao su lõi thép cho quặng

Chọn băng tải lõi thép khi cần chuyên chở quặng nặng, kích thước lớn

Băng tải cao su lõi thép được gia cố bằng lớp lõi thép bên trong, giúp chịu được áp lực và tải trọng lớn. Do đó, sản phẩm này sẽ thích hợp cho quặng có khối lượng lớn. Băng tải phải chịu áp lực cao trong quá trình vận chuyển.

2.3. Băng tải cao su bố vải

băng tải cao su bố vải cho quặng

Băng tải bố vải là một trong những sản phẩm được ưa chuộng khi tải quặng

Băng tải cao su bố vải sử dụng lớp bố làm từ sợi vải tổng hợp polyester, giúp tăng cường khả năng chịu kéo và độ bền. Phù hợp với quặng ở nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau.

2.4. Băng tải cao su gân V

băng tải cao su gân V chở quặng

Sử dụng băng tải gân V khi chở quặng đến vị trí cao hơn

Băng tải cao su gân V có các gân và rãnh trên mặt băng, giúp nắn đá theo hình dạng gân, tạo độ bám và không bị trượt. Loại băng tải này được sử dụng khi cần đảm bảo không có sự trượt của quặng trên băng trong quá trình vận chuyển. Chúng ta sẽ bắt gặp khi cần di chuyển quặng đến một vị trí cao hơn trong dây chuyền.

3. Mua băng tải quặng uy tín, chất lượng tại T&T

Để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong ngành khai thác quặng, việc chọn lựa băng tải cao su chất lượng và uy tín là rất quan trọng. T&T là địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm các loại băng tải cao su phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp băng tải, T&T cam kết sản phẩm cao cấp, đáng tin cậy và tuổi thọ lâu dài. Được ứng dụng rộng rãi trong ngành khai thác quặng, băng tải cao su Heesung của T&T có khả năng chịu tải lớn và đảm bảo hoạt động liên tục mà không gây ra lỗi phát sinh.

mua băng tải Heesung

Kho bãi rộng lớn với hơn 15.000m băng tải để khách hàng lựa chọn

Đặc biệt, với đội ngũ nhân sự tận tâm và chính sách tốt dành cho khách hàng. T&T đang là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành khai thác quặng. Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn và đặt hàng:

Bằng việc chọn lựa các loại băng tải quặng phù hợp với từng ứng dụng cụ thể, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp quý anh chị khách hàng hiểu hơn về sản phẩm băng tải cao su này! Từ đó đưa ra quyết định mua băng tải vận chuyển quặng chất lượng, uy tín.

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *