Băng tải cũ GIÁ RẺ: NÊN hay KHÔNG NÊN mua? 4 lưu ý khi mua

Băng tải cũ GIÁ RẺ: NÊN hay KHÔNG NÊN mua? 4 lưu ý khi mua

Đăng bởi Phạm Thái Hà
Tháng Mười Một,
13/11/2023

Tìm kiếm giải pháp vận chuyển hiệu quả và tiết kiệm chi phí đã đưa nhiều doanh nghiệp đến băng tải cũ giá rẻ. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng tìm hiểu về băng tải cũ để biết nên chọn sản phẩm này hay mua mới băng tải. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Contents

1. Băng tải cũ là gì?

Băng tải cũ là những sản phẩm cao su đã được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Và sau đó có thể được tái chế để tái sử dụng. Một số sản phẩm đã hết thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Hoặc bị hư hỏng (mức độ nặng nhẹ khác nhau).

băng tải cũ

Các cuộn băng tải đã qua sử dụng

Tóm lại, đây không phải sản phẩm mới, có thể xác định được nguồn gốc, nhà cung cấp hay nhãn mác…

2. Nên hay không nên mua băng tải cũ?

Việc lựa chọn giữa băng tải cũ và mới phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của khách hàng. Do đó, cần căn cứ vào tình hình thực tế của doanh nghiệp để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2.1. Trường hợp sử dụng băng tải cũ

nên hay không nên mua băng tải cũ

Khách hàng chọn mua cho các dự án ngắn hạn có thể dùng băng tải cũ

Đối với trường hợp khách hàng nên chọn băng tải cũ cho dây chuyền sản xuất, khi:

  • Muốn tiết kiệm chi phí: Vì băng tải cũ thường có giá thành thấp hơn so với sản phẩm mới.
  • Dùng cho mục đích tạm thời: Trong các dự án ngắn hạn hoặc cần sử dụng tạm thời, băng tải cũ là một lựa chọn linh hoạt và kinh tế.

2.2. Trường hợp sử dụng băng tải mới

băng tải Heesung mới

Mua băng tải mới hãy lựa chọn thương hiệu Băng tải Heesung cao cấp

Tương tự, đối với các băng tải cao su cấp mới, cũng có những đối tượng phù hợp riêng. Nếu khách hàng đang nằm trong danh sách dưới đây, thì việc chọn băng tải mới sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất cho bạn:

  • Đòi hỏi tính an toàn cao: Nếu môi trường làm việc yêu cầu tính an toàn và độ bền cao, băng tải mới thường là sự lựa chọn tốt hơn.
  • Dự án lâu dài, vật liệu cần tải nặng: Trong những trường hợp cần sử dụng liên tục và chịu tải nặng. Băng tải mới mang lại hiệu suất và tuổi thọ cao hơn.

Nếu có nhu cầu sử dụng băng tải cao su mới, quý khách đừng bỏ qua băng tải Heesung của T&T. Với hơn 14 năm kinh nghiệm. T&T đã và đang là đối tác của nhiều công ty lớn như: Xi măng Phúc Sơn, Xi măng Công Thanh, DAP Lào Cai

3. Đơn vị cung cấp sản phẩm băng tải cũ uy tín

Hiện nay, có không ít đơn vị cung cấp băng tải cũ giá rẻ trên thị trường. Để đảm bảo chất lượng, quý khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và đưa ra các đánh giá trước khi lựa chọn.

Tiêu chí để đánh giá nên được xét duyệt với các yếu tố. Như: thâm niên kinh nghiệm, chất lượng băng tải, các dự án đã cấp… Khách hàng có thể tham khảo ở các nguồn đánh giá trực tuyến trên internet hoặc xem phản hồi của các khách hàng đã từng mua hàng tại nhà cung cấp trên.

4. Một số lưu ý khi chọn mua băng tải cũ

lưu ý khi mua băng tải cũ

Nắm rõ các lưu ý khi mua băng tải cũ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng

Đối với một sản phẩm đã qua sử dụng, việc chọn mua cũng cần hết sức cẩn trọng. Nhằm đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số lưu ý khi mua băng tải cũ được T&T tổng kết lại:

  • Kiểm tra khả năng sử dụng còn lại: Yếu tố quan trọng nhất là kiểm tra độ bền còn lại của sản phẩm. Nhằm xác định, tính toán được tuổi thọ sử dụng trước
  • Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ: Nếu có thể, xác định xuất xứ và nguồn gốc của băng tải để đảm bảo chất lượng.
  • Tiến hành chạy test sản phẩm: Thực hiện test sản phẩm với dây chuyền của mình để kiểm tra độ phù hợp.
  • Có hợp đồng, bảo hành, bảo trì rõ ràng: Ngoài ra, khách hàng nên quan tâm đến các chính sách hỗ trợ khách hàng của đơn vị đó. Như bảo hành, bảo trì nhằm khắc phục sự cố khi xảy ra sau mua.

Với sự linh hoạt và chi phí thấp, băng tải cũ là giải pháp hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên dựa trên yêu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm dây chuyền vận hành tối ưu nhất. Băng tải mới có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

Quyết định của quý khách là yếu tố quyết định thành công của dự án vận chuyển của bạn. Tìm hiểu kỹ và hãy liên hệ với các đơn vị uy tín. Để đảm bảo quyết định đầu tư vào băng tải cũ giá rẻ là phù hợp nhé!

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *