Tỷ Giá USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá băng tải cao su như thế nào ?

Đồng đô la vốn được dùng làm đơn vị tiêu chuẩn trong các thị trường quốc tế cho các mặt hàng như vàng và dầu hỏa, băng tải cao su và các nhóm ngành công nghiệp nhập khẩu. Ngay cả các công ty ngoại quốc ít buôn bán tại Hoa Kỳ, như Airbus, liệt kê và bán sản phẩm của họ cũng bằng đồng đô la (tuy trong trường hợp này một số người cho rằng lý do là vì các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang thống trị ngành hàng không).

Tỷ Giá USD ảnh hướng trực tiếp đến giá băng tải cao su như thế nào
Ảnh hưởng của biến động tỷ giá USD tới hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong đó có nhóm ngành băng tải cao su

Nhận xét chung:
Việc lên xuống trong tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền lớn là USD và EUR không phải là hiếm. Thế nhưng bất cứ lần thay đổi nào của hai đồng tiền này đều dẫn tới những biến động trong đầu tư, thương mại quốc tế. Kể từ ngày ra đời, đồng EUR đã tranh giành ảnh hưởng với đồng USD trong giao dịch quốc tế, cả hai đồng tiền chiếm tỷ trọng lớn trên thế giới này đã nhiều lần thay đổi nhau nắm giữ vị thế bá chủ.

“Có nhiều ý kiến khác nhau về tầm quan trọng kinh tế của một đồng Euro mạnh. Một mặt các nguyên liệu đa phần vẫn tiếp tục được mua bán bằng đồng Đô la Mỹ, vì thế mà một đồng Euro mạnh có tác dụng làm giảm giá các nguyên liệu. Mặt khác, giá đồng Euro cao sẽ làm cho xuất khẩu từ vùng Euro trở nên đắt và vì thế một đồng Euro có giá cao sẽ làm cho tăng trưởng kinh tế yếu đi trong một chừng mực nhất định. Vì vùng Euro rộng lớn nên tỷ giá hối đoái và các rủi ro về tỷ giá hối đoái do các tiền tệ dao động gây nên không còn có tầm quan trọng như trong thời kỳ còn các tiền tệ quốc gia nữa.”

Đồng USD đảo chiều bất ngờ tăng mạnh

Cuối tuần vừa qua, đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng mạnh, trái ngược hoàn toàn với dự báo của các chuyên gia và các tín hiệu phát đi từ các giao dịch tương lai trước đó.

Đồng USD tăng giá cũng khiến việc nhập khẩu, mua vào của các nước trên thế giới trở nên đắt đỏ hơn, nên điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường giá băng tải cao su: Thị trường sắt, thép quốc tế mới hạ nhiệt được giờ đây lại trở nên đắt hơn do đồng USD tăng giá các nhà nhập khẩu phải chi nhiều tiền hơn cho các hợp đồng thanh toán bằng USD.

Tại sao Tỷ Giá USD lại ảnh hưởng trực tiếp đến giá băng tải cao su

Là bởi vì đa phần các nhà phân phối băng tải trong nước là đều nhập từ Trung Quốc và giao dịch bằng đồng USD.

Mời Quý khách đón đọc bài viết tiếp theo về chủ đề, “yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến giá băng tải công nghiệp như thế nào ?”

Chuyên mục liên quan : Bảng giá băng tải cao su chịu nhiệt ,

Khánh hàng đánh giá bài viết
Ngày đăng
Chuyên mục
Giá băng tải cao su
Xếp hạng
41star1star1star1stargray

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *