Giá băng tải cao su 2107 biến động do ô nhiễm môi trường tại trung quốc

Ô nhiễm môi trường tại trung quốc là nguyên nhân chính nhất gây ra giá băng tải tăng như vậy. Trong 2 năm gần đây, vấn đề ô nhiễm môi trường của Trung Quốc được coi là vấn đề nghiêm trọng mà chính phủ cần phải ưu tiên giải quyết.

Một nông dân trong làn khói mù khủng khiếp
Một nông dân trong làn khói mù khủng khiếp

Trung Quốc và cái giá phải trả cho tăng trưởng kinh tế

Sau nhiều thập kỷ chú trọng đạt tăng trưởng kinh tế bằng mọi giá, Trung Quốc đang đối mặt với hàng loạt thách thức vì môi trường bị tàn phá nghiêm trọng và gây thiệt hại kinh tế.
Trung Quốc đạt mức tăng trưởng kinh tế gần 10% mỗi năm trong thập kỷ qua, nhưng cũng là nước có lượng xả thải carbon lớn nhất thế giới. Chất lượng không khí ở nhiều thành phố lớn của nước này không còn đáp ứng tiêu chuẩn y tế thế giới.

Cái giá phải trả

  • Bên cạnh mối đe dọa với tăng trưởng kinh tế, ô nhiễm môi trường còn khiến kinh tế Trung Quốc thiệt hại khoảng 3-10% GDP.
  • các thiệt hại do ô nhiễm khoảng 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (227 tỷ USD), tức khoảng 3,5% GDP.
    Ngoài những thống kê kinh tế, số liệu về tử vong hoặc bệnh tật do ô nhiễm ở Trung Quốc khắc họa rõ nét hơn trong bức tranh hậu quả
  • Ô nhiễm cũng gây ra tình trạng các bệnh cấp tính kinh niên xuất hiện nhiều hơn.
  • Sự phẫn nộ của công chúng những cuộc biểu tình ngày càng nhiều.
  • Các học sinh phải nghỉ học.
  • Nguồn nước bị ô nhiễm nặng.
  • Các nhà máy phải tạm thời đóng cửa.
Các nhà máy sản xuất thải khí thải ra môi trường
Các nhà máy sản xuất thải khí thải ra môi trường
ô nhiễm nguồn nước
Ô nhiễm nguồn nước

Vì nếu môi trường không sớm được cải thiện thì dẫn đến rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng lâu dài cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Một trong số đó là tỷ lệ những tỷ phú, triệu phú, tầng lớp giàu có của Trung Quốc sẽ chuyển sang các nước phát triển có môi trường tốt để định cư nhằm bảo vệ sức khỏe, như vậy sẽ gây tổn thất rất lớn cho kinh tế Trung Quốc.

Chính Phủ Trung Quốc Sàng Lọc Các Nhà Máy

Từ tháng 1/2014, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu 15.000 nhà máy, bao gồm các nhà máy của những doanh nghiệp nhà nước, phải công bố công khai các số liệu về khí thải và xả nước thải.
Chính phủ trung quốc bắt tay vào sử lý ô nhiễm môi trường triển khai kiểm tra sàng lọc mạnh tay đến từng nhà máy, nhà máy nào không đảm bảo về quy trình xử lý môi trường đều bị cho ngừng hoạt động. Chỉ riêng ở tỉnh Chiết Giang trong 3 tháng đầu năm này có đến hơn 1,000 nhà máy bị cho dừng hoạt động. Vì vậy không chỉ có ngành hàng băng tải mà rất nhiều ngành hàng khác cũng có sự biến động giá trong năm 2017 này.

Chuyên mục liên quan : giá băng tải cao su chịu nhiệtgiá băng tải công nghiệp năm 2017

Khánh hàng đánh giá bài viết
Ngày đăng
Chuyên mục
Tin Tức
Xếp hạng
51star1star1star1star1star

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *